ปิ่นเกล้า ทำเลชานเมืองน่าอยู่ เดินทางสะดวก ชีวิตที่แสนสบาย

โพสต์เมื่อ : 27 มี.ค. 2565 444
ปิ่นเกล้า ทำเลชานเมืองน่าอยู่ เดินทางสะดวก ชีวิตที่แสนสบาย

ปิ่นเกล้า  ทำเลชานเมืองน่าอยู่ เดินทางสะดวก ชีวิตที่แสนสบาย
 

          ปิ่นเกล้า เป็นพื้นที่บริเวณหนึ่งของฝั่งธนบุรี บริเวณถนนบรมราชชนนี แยกบรมราชชนนี จนถึงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างฝั่งพระนครกับฝั่งธนฯ เข้าด้วยกัน
 

บรรยากาศปิ่นเกล้า
 


 

         ย่านปิ่นเกล้า เป็นทั้งย่านการค้าและย่านที่อยู่อาศัย มีพื้นโดยรอบของย่านนี้จะเป็นตึกอาคารติดริมถนน มีแหล่งช้อปปิ้งหลายแห่ง รวมไปถึงแหล่งของกินเด็ด ๆ อีกมากมายมาย การใช้ชีวิตของคนย่านนี้ก็มีความหลากหลาย เพราะย่านที่ผสมผสานระหว่างความเก่าแก่และความทันสมัย ย่านนี้ยังอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้มีวิวสวย ๆ ให้คนย่านนี้ได้ชม
 

การเดินทางย่านปิ่นเกล้า
 


 

          การเดินทางของย่านปิ่นเกล้าก็มีตัวเลือกที่ค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถยนตร์ส่วนตัวสะดวกเพราะมีถนนหลัก 3 เส้นอย่าง ถนนบรมราชชนนี, ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า และถนนจรัญสนิทวงศ์ ส่วนรถไฟฟ้าย่านนี้ก็มีรถไฟฟ้าถึง 3 สาย ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน และรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งทั้งสามสายจะมาบรรจบกันที่สถานี รถไฟฟ้า MRT บางขุนนนท์ นอกจากนี้ก็ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟ รถเมล์ และเรือ ที่ท่าเรือสะพานปิ่นเกล้า นั่นเอง
 

แหล่งช้อปปิ้งย่านปิ่นเกล้า
 


 

          ปิ่นเกล้า เป็นย่านการค้า แน่นอนว่าแหล่งช้อปปิ้งของที่ย่านนี้ก็มีหลากหลาย และมีห้างสรรพสินค้าชั้นมากมายเช่น เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่อยู่คู่กับชาวปิ่นเกล้ามาอย่างยาวนาน ตามมาด้วย พาต้าปิ่นเกล้า ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ที่มีซูเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์อาหาร เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และของใช้ในครัวเรือน และเดอะ เซ้นส์ ปิ่นเกล้า ศูนย์การค้าในพื้นที่ซึ่งมีร้านค้าปลีก บาร์ ร้านอาหาร และซูเปอร์มาร์เก็ต นอกจากที่ยกตัวอย่างมาก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งอื่น ๆ กระจายตัวอยู่ในย่านนี้ด้วย
 

สิ่งอำนวยความสะดวก
 


 

          สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสถานศึกษาและโรงพยาบาลของย่านปิ่นเกล้า ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ของย่านปิ่นเกล้า ที่มีความทันสมัยทางการแพทย์  ตามมาด้วย โรงพยาบาลเจ้าพระยา และโรงเรียนธรรมภิรักษ์ โรงเรียนเอกชนเครือคาทอลิก อยู่ห่างจากเซ็นทรัลปิ่นเกล้าประมาณ 1.2 กิโลเมตร
 

คอนโดมิเนียมปิ่นเกล้า
 


 

          คอนโดมิเนียมปิ่นเกล้านั้นมีอยู่ด้วยกันหลายโครงการ โดยเฉพาะบริเวณใกล้ ๆ แนวรถไฟฟ้า ราคาเริ่มต้นของคอนโดมิเนียมปิ่นเกล้าจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ล้านบาท ซึ่งคอนโดมิเนียมใกล้ MRT บางขุนนนท์ ก็ได้ความสนใจเป็นอย่างดีเพราะเดินทางสะดวก ใกล้ห้างสรรพสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวก

 

แนะนำ 10 คอนโดมิเนียมปิ่นเกล้าใกล้ MRT บางขุนนนท์

  1. เดอะ พาร์คแลนด์ จรัญ-ปิ่นเกล้า [The Parkland Charan – Pinklao]

  2. ไลฟ์ ปิ่นเกล้า [Life Pinklao]

  3. คอมมอนเวลธ์ ปิ่นเกล้า [Commonwealth Pinklao]

  4. ลุมพินี เพลส ปิ่นเกล้า 2 [LUMPINI PLACE PINKLAO 2]

  5. มายคอนโด ปิ่นเกล้า [My Condo Pinklao]

  6. ธนา ทรี จรัญสนิทวงศ์ 40 [Thana Tri Charan Sanitwong 40]

  7. พลัม คอนโด ปิ่นเกล้า สเตชั่น [Plum Condo Pinklao Station

  8. โฟร์ ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสสิเด้นซ์ [Four Seasons Private Residences]

  9. รัตนโกสินทร์ ไอส์แลนด์ [Rattanakosin Island]

  10. เดอะ ทรี จรัญสนิทวงศ์ 30 [The Tree Charansanitwong 30]

 

          ปิ่นเกล้า เป็นหนึ่งทำเลในฝั่งธนบุรี ที่มีศักยภาพอย่างมาก ทั้งการเดินทางที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะการที่มีรถไฟฟ้าก็ทำให้สามารถเชื่อมต่อเข้าเมืองได้อย่างสะดวก และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้พื้นที่อาศัย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี

ข่าวสาร

ข่าวสารจากเว็บไซต์ ดูทั้งหมด